Một số loại thực phẩm khi ăn thừa được bảo quản, nếu đun lại rất dễ biến thành các chất độc tố nguy hiểm cho sức khỏe.
1. Nấm và thịt gà
Nấm và thịt gà rất giàu protein, khi đun lại nấm các protein và dinh dưỡng sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày và tổn hại đến tim mạch.2. Rau bina và cần tây
Rau bina, cần tây là thực phẩm chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi bị tác động bởi nhiệt độ, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit, một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại loại rau này.
3. Trứng
Trứng sau khi đã luột chín, chiên, xào… thì tuyệt đối không nên hâm lại trong lò vi sóng. Nhiệt độ cao sẽ làm cho lòng đỏ trứng có thể biến chất gây hại cho cơ thể.
4. Củ cải
Củ cải sau khi chế biến cần được ăn luôn. Nếu nó được hâm lại trong lò vi sóng các chất dinh dưỡng trong củ cải sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.
5. Cơm
Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành chất độc hại dạ dày. Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn.
6. Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh thường có chứa nhiều vitamin K và nitrat. Khi đun nóng ở nhiệt độ cao vitamin K và nitrat có thể gây tổn hại tới hệ thần kinh.
1. Nấm và thịt gà
Nấm và thịt gà rất giàu protein, khi đun lại nấm các protein và dinh dưỡng sẽ biến thành chất độc có hại cho dạ dày và tổn hại đến tim mạch.2. Rau bina và cần tây
Rau bina, cần tây là thực phẩm chứa nhiều vitamin K, canxi và nitrat. Khi bị tác động bởi nhiệt độ, các nitrat này sẽ chuyển thành nitrit, một chất gây ung thư trong cơ thể. Do vậy, tuyệt đối không nên đun lại loại rau này.
3. Trứng
Trứng sau khi đã luột chín, chiên, xào… thì tuyệt đối không nên hâm lại trong lò vi sóng. Nhiệt độ cao sẽ làm cho lòng đỏ trứng có thể biến chất gây hại cho cơ thể.
4. Củ cải
Củ cải sau khi chế biến cần được ăn luôn. Nếu nó được hâm lại trong lò vi sóng các chất dinh dưỡng trong củ cải sẽ chuyển sang trạng thái axit hóa có thể ảnh hưởng đến ruột non gây đau bụng.
5. Cơm
Bảo quản cơm trong tủ lạnh sau đó hâm nóng lại sẽ biến các bào tử gạo thành chất độc hại dạ dày. Các bào tử này sản sinh ra vi khuẩn và làm người ăn cảm thấy buồn nôn.
6. Rau lá xanh
Các loại rau lá xanh thường có chứa nhiều vitamin K và nitrat. Khi đun nóng ở nhiệt độ cao vitamin K và nitrat có thể gây tổn hại tới hệ thần kinh.